Cược TA88 Cược Nbet Cược TA88 Cược MU9
18/06/2022 - 11:21

CĐV Peru có chứng cứ khiến Úc không thể dự World Cup

Trận play-off tranh vé dự World Cup kết thúc được vài ngày, thế nhưng các CĐV Peru vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại.

Tờ Mundo Deportivo đưa tin người hâm mộ Peru đang yêu cầu FIFA tước vé đến Qatar của Úc. Bở lẽ do đội tuyển này đăng ký cầu thủ không hợp lệ. Theo CĐV Peru, cầu thủ gốc Phi Awer Mabil của Úc không đủ điều kiện khoác áo ĐTQG, vì chưa sống ở xứ sở chuột túi đủ 5 năm theo quy định của FIFA.

Awer Mabil

Phía Peru cho rằng Awer Mabil không đủ điều kiện khoác áo tuyển Úc

Nếu đây là sự thật, rõ ràng FIFA có quyền hủy kết quả thi đấu của đội tuyển Chuột Túi, đồng nghĩa với việc Peru được dự WC 2022. Trước đó, Úc đánh bại Peru trên chấm penalty, để giành vé dự World Cup 2022.

Thế nhưng, sự nghiệp cấp CLB của Awer Mabil chứng minh anh hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo tuyển Úc. Cầu thủ này được sinh ra tại Kenya nhưng vì chiến tranh, anh cùng bố mẹ đã di cư đến Úc khi 11 tuổi. 7 năm sau, Awer đã có màn ra mắt ở cấp độ chuyên nghiệp đầu tiên.

Awer Mabil

Awer Mabil rõ ràng đủ điều kiện theo chuẩn FIFA

Năm 2015, Awer rời Úc và lần lượt khoác áo các CLB Midtjylland (Đan Mạch), Esbjerg fB (Đan Mạch), Pacos de Ferreira (Bồ Đào Nha) và bây giờ là Kasımpasa SK (Thổ Nhĩ Kỳ). Theo đó, Awer đã sống ở Australia trong 9 năm, từ 2006 cho tới 2015 và có quốc tịch của nước này.